ICCID mới nhất: Không có
Hotline: 090 989 4468
07

ngày

MIỄN PHÍ
dùng thử
01

năm

1 đổi 1
máy lỗi
0

trả góp 0%

trả trước 0đ
Thẻ tín dụng

Nên mua iPhone 32GB hay 128GB?

0

Ngày nay, thiết bị iPhone càng được yêu thích nhiều hơn không chỉ vì những trang bị quá tốt mà còn những tùy chọn chất lượng mang đến cho người dùng. Trong đó, có sự trang bị dung lượng đa dạng cũng là một trang bị tốt để người dùng có thể dễ dàng chọn lựa một thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nhưng một dung lượng như thế nào là đủ dùng, nhất khi người dùng đứng giữa 2 sự tùy chọn về cấu hình bộ nhớ 32GB và 128GB như ở thiết bị iPhone 7/ iPhone 7 Plus. Và để thuận tiện hơn cho việc chọn lựa thiết bị sử dụng cho người dùng, chúng tôi đã nghiên cứu và phân tích chi tiết về nhu cầu sử dụng cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều thiết bị hiện nay. Và đưa ra một bài viết phân tích chi tiết nhất để người dùng có thể hiểu rõ hơn về trang bị cấu hình bộ nhớ, có được sự chọn lựa hợp lý nhất cho bản thân.

ip321

iPhone 32GB có đủ dùng không?

Còn nhớ, những thiết bị iPhone có bộ nhớ trong 16GB trước đây từng có trên các dòng iPhone 6s, iPhone 6… thì đôi khi quá trình sử dụng sẽ có cản trở lớn. Điều rõ ràng nhất là có khá nhiều người cho biết rằng trong quá trình sử dụng thiết bị với bộ nhớ này, họ gặp khá nhiều cản trở. Có thể là những thông báo về việc bộ nhớ đầy, không thể lưu trữ thêm hình ảnh, nội dung thiết bị mà phải tiến hành xóa dữ liệu trên máy, chuyển sang một công cụ hay thiết bị nào đó thì mới có bộ nhớ trong để sử dụng cho việc lưu trữ và sử dụng.

Chỉ nghe qua thôi đã thấy nó mang đến sự khó chịu mà chắc hẳn người dùng không ai mong muốn nhận được. Đây có lẽ cũng là lý do mà Apple – một nhà sản xuất smartphone đình đám bị Google thể hiện rõ sự châm biếm trong một quảng cáo. Đó là quảng cáo của Google về Google Photos. Trong đoạn quảng cáo để thể hiện việc tiết kiệm bộ nhớ một cách keo kiệt của Apple, khiến nó ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng thiết bị của người dùng.

ip323

Và thực tế, điều khó chịu đến vậy chỉ thường xảy ra ở thiết bị iPhone có dung lượng thấp là 16GB mà thôi. Còn với một dung lượng thiết bị 32GB thì vẫn có thể đảm bảo được trải nghiệm sử dụng khác biệt hơn cho người dùng. Như thế, với bộ nhớ nhân 2 thì những việc gây phiền hà, khó chịu lớn như thông báo bộ nhớ đầy liên tục sẽ hạn chế hơn. Nhưng một việc thực tế đặt ra, liệu rằng một bộ nhớ 32GB có thực sự đủ dùng hay không với nhiều người? Đây là một câu hỏi lớn cần sự giải đáp ngay bây giờ.

Thường thì việc sử dụng thiết bị iPhone của bạn sẽ bao gồm những hoạt động lưu trữ hình ảnh, video, ứng dụng, tin nhắn hay đơn giản là các file tài liệu, nội dung. Vậy bao lâu thì bạn mới làm sạch bộ nhớ, xóa những dữ liệu không cần thiết trên thiết bị 1 lần? Một tháng, hai tháng, ba tháng hay là không bao giờ. Có lẽ chính vì điều này mà một thiết bị cần có được một dung lượng lớn đảm bảo cho việc lưu trữ, sử dụng dữ liệu tốt hơn cho người dùng.

Ngoài việc xóa dữ liệu khi không dùng thì còn phải xem là việc tiêu hao bộ nhớ của các ứng dụng, kho ảnh, kho video này tăng lên bao nhiêu, nhanh hay chậm. Vì nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Khi đó sẽ có câu trả lời về việc một bộ nhớ bao nhiêu là đủ dùng hay bộ nhớ 32 GB có đủ dùng hay không?

ip325

Theo nhận định của cá nhân mình thì với nhu cầu sử dụng thiết bị thực tế để lưu trữ như hình ảnh, video, file tài liệu… thì một bộ nhớ 32GB sẽ không đủ dùng. Nhưng tất nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng giống nhau. Và người dùng vẫn có thể dùng ổn với dung lượng này nhưng hạn chế chụp ảnh, quay video, lưu trữ trên máy, có thể lưu trữ trang một ổ đĩa di động, iCloud hay máy tính… để tạo dung lượng bộ nhớ trống cho những lần sử dụng sau này.

Tất nhiên, không phải ai cũng thích chụp ảnh, thích nghe nhạc hay lưu phim về máy nên với những người không có nhu cầu cao trong việc sử dụng dữ liệu như này thì có lẽ một bộ nhớ 32 GB là dư dả với họ.

Thế nên, nhu cầu sử dụng iPhone hiện nay thì dung lượng 32GB vẫn đủ dùng, vẫn có thể chọn lựa để sử dụng nhưng chưa thực sự tối ưu. Vì không ai muốn một thiết bị cứ một khoảng thời gian lại phải back up dữ liệu 1 lần, hay phải tìm nơi lưu trữ chúng cả.

ip322

Họ luôn muốn lưu giữ tất cả trên thiết bị iPhone của mình, để dễ tìm thấy sau một thời gian dài sử dụng mà không cần phải ghi nhớ là mình đã lưu giữ chúng ở đâu. Có lẽ đây là lý do lớn mà nhà sản xuất đã mang đến một bộ nhớ lưu trữ lớn hơn – 128GB.

iPhone 128GB có phải là quá nhiều ?

Thực tế, bộ nhớ 128GB có thể là quá nhiều với người dùng không có nhu cầu lưu trữ hình ảnh, video, dữ liệu trên máy quá nhiều. Nhưng ở thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì lượng người dùng ở phân khúc sử dụng dữ liệu này cũng rất hạn chế.

Thế nên, một bộ nhớ sử dụng hiện nay cũng không phải là nhỏ và cơ bản thì một thiết bị iPhone 32GB đôi khi không thể đáp ứng. Vậy với những người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều thì dung lượng iPhone là 128GB có thể cải thiện được hay không? Câu trả lời là có.

ip326

Một siêu phẩm Note mới ra mắt của Samsung cũng đã có dung lượng tối thiểu là 256GB nên việc Apple có dung lượng 128GB trên iPhone của mình có vẻ như khá khiêm tốn nhưng bạn có thể yên tâm, hãng đã có sự tối ưu nên vẫn đảm bảo trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Với một bộ nhớ 128GB thì thiết bị iPhone có thể cung cấp được khả năng lưu trữ tối ưu dù người dùng là người đam mê chụp ảnh, hay lưu trữ hình ảnh, video… hay là một game thủ với một ứng dụng game có đồ họa siêu nặng… Tất cả đều có thể được hỗ trợ tốt nhất.

Nhưng đôi khi, người dùng chọn iPhone 128GB cũng sẽ xuất hiện tình trạng không sử dụng được hết dữ liệu vì không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng cao. Nhưng một bộ nhớ lớn giúp bạn cảm thấy an toàn khi sử dụng, không ngại việc đầy pin… Và như thế, việc sử dụng sẽ thoải mái hơn thao tác sử dụng cũng mượt mà và dễ dàng hơn.

ip3210

Có lẽ, tùy vào nhu cầu sử dụng thiết bị của người dùng mà nó có được cho mình sự chọn lựa hợp lý nhất về nhu cầu sử dụng sản phẩm. Nhưng một bộ nhớ càng lớn sẽ càng giúp bạn thoải mái thao tác, sử dụng mà không cần lo nghĩ nhiều về nhu cầu chụp ảnh, quay video ngày càng tăng cao của mình.

iPhone 32GB và iPhone 128GB dành cho ai?

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển hơn thì đôi khi việc sử dụng một bộ nhớ 32GB sẽ không đủ để bạn có thể đáp ứng nhu cầu của bản thân như nhiều người vẫn nói.

Tôi hoàn toàn đồng ý với suy nghĩ iPhone 32GB có thể hỗ trợ lưu trữ hình ảnh, dữ liệu của người dùng nhưng quan trọng là bao nhiêu. Vì nhu cầu sử dụng càng nhiều sẽ càng lưu trữ nhiều dữ liệu trên máy. Và một thiết bị sở hữu 32GB vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản ngày nay như chụp ảnh, quay phim, video, tải nhạc, tải phim, lưu tài liệu… nhưng số lượng không nhiều như chúng ta vẫn muốn. Vì với bộ nhớ 32GB bạn không thể lưu trữ tất cả trên điện thoại của mình mà phải back up, sao lưu định kỳ vào một khu vực khác để có bộ nhớ trống, phục vụ tiếp tục nhu cầu lưu trữ.

ip328

Chưa kế đến, khi mà bộ nhớ không đủ dùng thì các thao tác sử dụng sẽ trở nên chậm hơn, lag hơn… ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Thế nên, bộ nhớ 128GB (gấp 4 lần so với iPhone 32GB) cũng được lựa chọn nhiều hơn nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng. Nó cung cấp được một nơi để bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê tải nhạc, nhiếp ảnh của mình…. Và chắc chắn, bạn không cần phải đắng đo suy nghĩ việc nên lưu nội dung nào đó vào thiết bị của mình.

Cuối cùng, có thể nói, 2 tùy chọn này có một sự chênh lệch không nhỏ về giá bán cũng như nhu cầu đáp ứng người sử dụng. Thế nên, có lẽ người dùng phải dự vào nhu cầu sử dụng thực tế của bản thân hay mức tài chính chi trả cho một thiết bị để đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Cơ sở chắc chắn nhất có lẽ là mức tài chính cá nhân, nếu bạn thích rẻ thì dùng iPhone 32GB sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn không phụ thuộc về vấn đề tài chính thì hãy cân đo về nhu cầu sử dụng thực tế của mình, như bạn có hay chụp ảnh không? Bạn có dùng điện thoại để làm việc, lưu giữ tài liệu? Bạn có hay tải nhạc, phim về máy không? Hay bạn có thường quay video, xử lý ảnh/ video trên thiết bị không? Có hay chơi game nặng không?

ip327

Và chính những câu trả lời của các câu hỏi bên trên sẽ giúp bạn đưa ra được chọn lựa hợp lý, phù hợp với bản thân mình.

Địa chỉ mua iPhone uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh ?

Sau một đoạn dài phân tích khá nhiều về nhu cầu sử dụng năng lượng cũng như mức năng lượng người dùng sử dụng trên thiết bị của mình, bạn chắc hẳn đã có cho mình sự chọn lựa phù hợp với nhu cầu rồi đúng không?

Ngoài điều này, bạn cũng nên có sự chuẩn bị về một cửa hàng, shop điện thoại di động có uy tín, chất lượng để sở hữu thiết bị. Vì như thế, ngoài việc nhận được một mức giá tốt thì sẽ có được một chính sách hậu mãi rõ ràng, có lợi nhất.

ip324

Halo Mobile là một trong những đơn vị được đánh giá cao tại thị trường Việt hiện nay. Bởi, nơi này, người dùng chọn sở hữu thiết bị sẽ có ưu đãi lớn về mức giá, chính sách bảo hành… từ đó mang đến sự hài lòng cho người sử dụng. Chúc bạn tìm thấy được cho mình một thiết bị sử dụng phù hợp nhé.

Hãy nhớ truy cập vào halomobile.vn để tham khảo ưu đãi của thiết bị iPhone nhằm nhận được một thiết bị chất lượng cao, giá phải chăng cùng hàng loạt khuyến mãi sốc nhé !!!

Halo Mobile

Share.

About Author

Leave A Reply