ICCID mới nhất: Không có
Hotline: 090 989 4468
07

ngày

MIỄN PHÍ
dùng thử
01

năm

1 đổi 1
máy lỗi
0

trả góp 0%

trả trước 0đ
Thẻ tín dụng

Apple đàm phán đầu tư cho LG để xây nhà máy sản xuất màn hình OLED

0

LG để xây nhà máy sản xuất màn hình OLED cho Apple

Theo truyền thông Hàn Quốc vừa đưa tin thì ông trùm công nghệ Apple đang trong quá trình đàm phán với LG để đầu tư một khoản tiền lên 1,75 tỷ đến 2.62 tỷ USD vào công ty con LG Display để xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED mới, và tất nhiên, màn hình này chỉ dùng để cung cấp riêng cho các thế hệ iPhone tiếp theo trong tương lai.

Theo đó, hai ông lớn của làng công nghệ đã đạt được những thỏa thuận ban đầu còn những các chi tiết khác như thời điểm xây dựng, quy mô vẫn chưa được thống nhất, dự kiến quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi ban lãnh đạo điều hành của LG hợp lại với nhau vào cuối tháng này.

Bên cạnh đó, Samsung Display là nhà sản xuất chiếm đến 95% thị phần màn hình OLED trên thị trường di động hiện tại và cũng là đối tác duy nhất cung cấp, đáp ứng được tiêu chuẩn về sản lượng màn hình OLED cho Apple tính đến hiện nay trong khi đó LG, nhà sản xuất này hầu như chỉ đạt được 70% yêu cầu chỉ tiêu của Táo Khuyết.

Dự kiến, chi phí khoảng 2,62 tỷ USD là con số dành cho một dây chuyền sản xuất tấm nền OLED với số lượng 30.000 tấm/tháng. Mới đây, LG đã mua về hai máy hút chân không của Canon Tokki – thiết bị sản xuất tấm nền OLED tiên tiến nhất hiện nay nhằm hỗ trợ tối đa công cuộc sản xuất đáp ứng đủ chỉ tiêu yêu cần của Apple.

Sự việc diễn ra đối với những chuyên gia công nghệ hay những người am hiểu về công nghệ không quá bất ngờ, bởi trước đây có tin tức tiết lộ rằng hiện Samsung không thể đáp ứng đủ số lượng 70 triệu tấm  nền OLED cho iPhone 8 trong năm nay, và hơn hết, chỉ có khoảng 4 triệu thiết bị sẵn sàng tại thời điểm nó được trình làng và sẽ khiến iPhone 8 trở nên khan hàng trên diện rộng. Việc đầu tư thêm vào LG Display cho thấy Apple cần đủ nguồn cung dành cho thiết bị của mình trong tương lai để có thể sản xuất đủ chỉ tiêu thiết bị cung cấp ra thị trường.

Share.

About Author

Cửa hàng điện thoại Halo Mobile tại thành phố Hồ Chí Minh, xuất phát từ một của hàng nhỏ lẻ, Halo Mobile đã vươn lên thành một cửa hàng điện thoại chuyên kinh doanh iPhone hàng đầu tại TPHCM hiện nay.

Leave A Reply