ICCID mới nhất: Không có
Hotline: 090 989 4468
07

ngày

MIỄN PHÍ
dùng thử
01

năm

1 đổi 1
máy lỗi
0

trả góp 0%

trả trước 0đ
Thẻ tín dụng

Lỗi face ID và Cách khắc phục

0

Một trong những tính năng tuyệt vời của thế hệ iPhone X hiện nay chính là Face ID mang lại sự tiện lợi và bảo mật cao hơn rất nhiều so với các đời smartphone trước đây. Nhưng việc iPhone của bạn gặp lỗi face ID lại mang tới những bất lợi rất lớn và khắc phục lỗi Face ID trên iPhone là điều cấp thiết nhất lúc này, hãy cùng Halo Mobile tìm hiểu những cách sau đây để có thể sửa lỗi Face ID nhanh nhất nhé!

Biện pháp đầu tiên khi gặp lỗi Face ID là bạn cần kiểm tra máy ảnh TrueDepth không bị che khuất bởi vỏ hoặc kính bảo vệ màn hình. Bên cạnh đó, bụi bẩn cũng là nguyên nhân che phủ camera trước khiến tính năng Face ID không thể đạt hiệu quả nhận diện khuôn mặt.

Một trong những nguyên nhân khiến tính năng Face ID không hiệu quả là do người dùng không để máy nhận diện cả khuôn mặt. Bạn cần lưu ý để cả mắt, mũi và miệng của bạn hiển thị đầy đủ với camera TrueDepth thì Face ID mới hoạt động tối ưu nhất. Hay việc đeo kính râm khi nhận diện khuôn mặt cũng là một lỗi khiến Face ID không thể nhận diện, nếu bạn đang đeo kính mát ngăn chặn một số loại ánh sáng, thì bạn cần phải bỏ kính ra.

khắc phục lỗi face id trên iphone
khắc phục lỗi face id trên iphone

Có thể một số người dùng không biết rằng việc đặt iPhone của bạn ở hướng dọc hay hướng ngang cũng ảnh hưởng tới tính năng Face ID. Đối với Face ID trên iPhone, khi điện thoại của  bạn đang ở chế độ màn hình dọc hay ngang thì bạn đều cần đặt máy ở hướng dọc khi quét Face ID. Nhưng với iPad Pro 2018, Face ID có thể hoạt động theo cả hướng ngang và dọc. Sự khác biệt này có thể gây ra một số nhầm lẫn khiến người dùng không thể nhận diện Face ID khi sử dụng iPhone.

Để tránh gặp lỗi Face ID, Halo mobile khuyên bạn nên giữ thiết bị của bạn trong khoảng cách từ 10-20 inch tính từ mặt bạn, đây là khoảng cách hợp lý nhất để máy có thể quét khuôn mặt tốt nhất.

Khi sử dụng iPhone dưới ánh sáng cao như ngoài trời thì Face ID có thể hoạt động không tối ưu như bình thường, bạn cần lưu ý không nên quét khi đang đứng ở hướng ngược sáng máy sẽ khó nhận diện hơn.

Nếu bạn đã thử hết những cách bên trên mà iPhone X vẫn bị lỗi Face ID, Halo Mobile khuyên bạn nên thử các cách dưới đây.

Cách 1: Tắt / Mở Face ID

Khi tính năng Face ID của bạn gặp vấn đề, giải pháp đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn nên thử là TẮT / BẬT Face ID và khởi động lại iPhone của bạn, điều này sẽ giúp máy có thể định dạng lại từ đầu và có thể khắc phục một số lỗi Face ID .

Lỗi face id trên iphone apple
Lỗi face id trên iphone apple

Bạn thiện các bước trên iPhone X như sau: 

Settings > Face ID & Passcode. Nhập Mật mã iPhone của bạn.

Chọn Use Face ID FOR và tắt nút gạt bên cạnh các tùy chọn.

khắc phục lỗi face id trên iphone
khắc phục lỗi face id trên iphone

Trong trường hợp smartphone của bạn sử dụng Face ID với ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể chọn Other Apps, sau đó tắt nút gạt bên cạnh từng ứng dụng sẽ giúp tắt tính năng Face ID.

Sau khi đã tắt tính năng Face ID, bạn hãy tắt smartphone. Sau khi đã khởi động lại máy, bạn chọn Settings > Face ID & Passcode và sau đó bật nút gạt bên cạnh mỗi tùy chọn. Ngoài ra, hãy nhấn vào Other Apps rồi bật nút gạt cho mỗi ứng dụng để mở lại các ứng dụng.

Sau khi đã tắt và mở lại tính năng  Face ID, bạn hãy thử sử dụng lại Face ID để kiểm tra, nếu máy vẫn không hoạt động thì đừng lo, hãy chuyển sang giải pháp sửa lỗi tiếp theo của Halo Mobile.

Cách 2: Đặt lại ID khuôn mặt

Một trong những cách sửa lỗi Face ID hiệu quả chính là đặt lại ID khuôn mặt, sẽ hơi mất thời gian một chút để máy quét 3D lại hoàn toàn khuôn mặt của bạn, và thiết lập Face ID một lần nữa nhưng rất đáng để thử.

Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các thao tác:

Settings > Face ID & Passcode >Reset Face ID

Sau khi đã quét lại khuôn mặt và kiểm tra lại nếu iPhone của bạn vẫn bị lỗi Face ID thì rất tiếc bạn sẽ phải thử cách phức tạp hơn.

Cách 3: Đặt lại tất cả cài đặt

Có thể bạn sẽ rất ngại khi phải đặt lại tất cả cài đặt cho máy vì tốn thời gian và phức tạp nhưng đã được khách hàng của Halo Mobile đánh giá rất hiệu quả và bạn nên thử.

Các thao tác để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone như sau:

Settings >  General > Reset >  Tap on Reset All Settings > Nhập mật khẩu của máy

> Xác nhận

Sau khi đã thiết lập lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc, hãy bật Face ID và thử sử dụng nếu vẫn không thành công, hãy chuyển sang cách tiếp theo.

Cách 4: Cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất

Cách đơn giản nhất để sửa các lỗi của iPhone mà bạn phải bó tay chính là cập nhật iOS lên phiên bản mới hơn. Bởi với những phiên bản iOS mới nhất, Apple đã tinh chỉnh và sửa lại những lỗi ở phiên bản trước giúp máy hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.

Các thao tác để cập nhật phiên bản iOS mới nhất:

Settings > General >  Software Update > Download

apple bị lỗi face id
Cập nhật phần mềm iOS mới nhất

Đây là những cách mà bạn có thể tự khắc phục lỗi Face ID trên iPhone X hoặc iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max của bạn. Nhưng nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy mang máy tới Halo Mobile để được tư vấn và sửa chữa đúng cách nhất!

Share.

About Author

Cửa hàng điện thoại Halo Mobile tại thành phố Hồ Chí Minh, xuất phát từ một của hàng nhỏ lẻ, Halo Mobile đã vươn lên thành một cửa hàng điện thoại chuyên kinh doanh iPhone hàng đầu tại TPHCM hiện nay.

Leave A Reply