ICCID mới nhất: Không có
Hotline: 090 989 4468
07

ngày

MIỄN PHÍ
dùng thử
01

năm

1 đổi 1
máy lỗi
0

trả góp 0%

trả trước 0đ
Thẻ tín dụng

Nên chọn mua iPhone chính hãng hay xách tay để sử dụng?

0

Nên mua iPhone chính hãng hay xách tay

Halo mobile sẽ trả lời giúp bạn nên chọn mua iPhone chính hãng hay xách tay, những ưu điểm và khuyết điểm khi mua iPhone chính hãng cũng như iPhone xách tay, về giá cả, tiện ích, chất lượng máy, bảo hành,v.v…

iPhone chính hãng hay iPhone xách tay thì đều là những sản phẩm, thiết bị của Apple sản xuất. Nhưng chỉ khác là iPhone xách tay thường có nhiều loại hàng và có nhiều mức giá rẻ hơn so với chính hãng nên được nhiều người chọn lựa, sử dụng hiện nay.

Ở thời điểm hiện tại, trong quan điểm của người dùng iPhone tai Việt Nam dường như đang tồn tại đến 2 luồng ý kiến trái chiều. Trong đó, 1 bên sẽ cho rằng chúng ta nên sử dùng hàng xách tay chính hãng và một bên thì thích sử dụng iPhone chính hãng do Apple cung cấp và bán ra trực tiếp tại Việt Nam.

Vậy, giữa 2 dòng thiết bị này, chúng sẽ có những gì khác nhau và chúng ta nên chọn lựa sử dụng thiết bị nào? Hay nếu sử dụng hàng xách tay chính hãng thì chất lượng ra sao? Hãy cùng tìm kiếm một kết luận như ý trong bài phân tích bên dưới nhé.

ipxc3

iPhone xách tay chính hãng là gì?

iPhone xách tay hàng chính hãng là một cụm từ được chỉ những chiếc iPhone chính hãng nhưng được mang về từ nước ngoài. Đây là dòng máy đã xuất hiện từ lâu nhưng thực sự hiện nay không phải ai cũng có thể hiểu về nó. Vì thế, đôi khi chúng ta sẽ thường cảm thấy băn khoăn khi sở hữu dòng thiết bị này.

Thực sự, iPhone xách tay được hiểu là sản phẩm iPhone được bán ra ở nước ngoài được các thương gia mua về, bán lại cho thị trường Việt, nên không phải là hàng bán ra trực tiếp tại các công ty đại diện Apple phân phối ở Việt Nam.

Thế nên, đôi khi người dùng sẽ hoang mang vì không biết thiết bị có thực sự chính hãng hay không và cũng không rõ là những thương gia này đã mua iPhone ở đâu.

Những chiếc iPhone xách tay thường là sản phẩm đã được Active cũng có một số trường hợp là sản phẩm đã qua sử dụng hay đã sửa chữa. Điều này khiến cho mắt thường đôi khi không nhận ra.

Việc iPhone xách tay có mức giá rẻ hơn hẳn so với các thiết bị thông thường cũng là điều dễ hiểu vì một số dòng iPhone xách tay là sản phẩm đã qua sử dụng, không được đảm bào nguồn gốc và đây là sản phẩm miễn thuế nên dường như có được mức giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm iPhone chính hãng tại Việt Nam.

Vì thế, để đảm bảo tốt nhất về chất lượng của thiết bị iPhone xách tay mà bạn sử dụng thì bạn nên chọn cho mình một nơi bán uy tín, chất lượng và có sự tìm hiểu kỹ từ trước để kiểm tra thiết bị sau khi mua.

iPhone chính hãng là gì?

Tiếp theo, hãy tìm hiểu về sản phẩm iPhone chính hãng. Đây là thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Apple và các đơn vị/ công ty đại diện sẽ nhập về chính hãng bán cho người dùng. Đơn vị chuyên nhập khẩu Apple tại Việt Nam là Công ty TNHH Apple Việt Nam.

Với sản phẩm iPhone chính hãng thì khi sở hữu, người dùng sẽ được hỗ trợ bảo hành 12 tháng và thậm chí hơn với một số ưu đãi tại thời điểm mua sắm. Thiết bị iPhone chính hãng là loại máy có mẫu mả đẹp, đảm bảo chất lượng 100% và dường như tỉ lệ gặp lỗi khi sử dụng là vô cùng hiếm. Có lẽ việc mức giá cao hơn chính là để bù trừ cho điểm chất lựng này.

Tất nhiên, một sản phẩm iPhone chính hãng có xuất xứ rõ ràng nên có chịu thuế, tạo nên mức giá cao hơn so với sản phẩm xách tay. Thế nên, nếu không bị phụ thuộc tài chính thì đây là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

So sánh iPhone chính hãng và xách tay

Những khái niệm bên trên đã quá rõ ràng cho sự chọn lựa của người dùng nhưng nếu biết thêm về những khác biệt của 2 thiết bị này thì lại có nhiều hơn những cơ sở để bạn biết được mình nên mua iPhone hàng chính hãng hay sản phẩm xách tay. Và điều này cũng sẽ là một cơ sở để phân biệt hàng xách tay và hàng chính hãng.

Với thiết bị đã qua quá trình sử dụng.

Bạn cần mở máy lên và tiến vào mục Cài đặt => Chọn Cài đặt chung.

Sau đó, bạn sẽ có thể thấy được mục Giới thiệu. Tại đây, hãy chọn nó để thấy  giao diện nhiều thông tin chi tiết của máy. Và trong những thông tin này, bạn sẽ biết được rằng thiết bị iPhone này là sản phẩm xách tay hay hàng chính hãng với việc xem phần Kiểu máy.

Theo đó, một thiết bị iPhone chính hãng thường sẽ có mã kí hiệu VN/A ở phần cuối trong thông tin kiểu máy.

Với iPhone chưa sử dụng, mới 100%

Nếu thiết bị iPhone cần kiểm tra là sản phẩm chưa qua sử dụng thì bạn có thể phân biệt chúng dễ dàng thông qua vỏ hộp của thiết bị. Hãy nhớ, bạn phải chắc chắn là seal của máy chua được mở, là sản phẩm mới 100%.

Khi đó, hãy xem xét phần vỏ của máy, nếu là iPhone chính hãng tại Việt Nam, chắc chắn nó sẽ có những dấu hiệu bên dưới:

  • Dòng chữ Part No. ở phần thông tin trên vỏ hộp sẽ xuất hiện ký tự VN/A ở cuối dòng.
  • Trên hộp sẽ có dán tem nhập khẩu để thông tin là Công ty TNHH Apple Việt Nam.
  • Mặt sau của chiếc hộp, bạn hãy chú ý đến các thông số điện thoại. Chúng sẽ được viết dưới ngôn ngữ Tiếng Việt.
  • Phần nội dung của sách hướng dẫn sử dụng bên trong vỏ iPhone cũng là Tiếng Việt.

Còn nếu là một thiết bị iPhone xách tay, nó sẽ có những dấu hiệu này:

  • Ngược lại với ở trên, dòng chữ Part No. trên hộp đựng của iPhone xách tay sẽ có những ký tự cuối không phải là VN/A. Có thể là LL/A, ZP/A…
  • Chiếc vỏ hộp cũng được liệt kê thông số nhưng không phải là tiếng Việt mà là một ngôn ngữ bất kỳ nào khác nơi nó được mua.
  • Và tất nhiên, tem nhập khẩu cũng không phải là Công ty TNHH Apple Việt Nam mà là một công ty khác.

78plus5

Chúng ta Nên mua iPhone chính hãng hay xách tay?

Sự loạn giá của iPhone hiện nay

Thực sự, hiện nay, để có thể có được cho mình một thiết bị iPhone chất lượng thì người dùng phải suy tính, đắn đo khá nhiều, nhất là trước 2 tùy chọn: iPhone chính hãng và iPhone xách tay.

Và qua tham khảo thực tế sử dụng từ nhiều khách hàng thì họ đều có quan điểm rằng việc mua iPhone với nguồn hàng xách tay sẽ cho nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng.

iPhone xách tay là sản phẩm được các nhà bán hàng/ phân phối mua từ các thị trường khác trên thế giới và sau đó nhập về Việt Nam, được phân phối cho các cửa hàng nhằm phục vụ cho người dùng. Dù là iPhone chính hãng hay xách tay thì nó đều là thiết bị có chung nguồn gốc, được sản xuất bổi Apple.

Thực sự, ở Việt Nam nếu muốn trải nghiệm các thiết bị iPhone sớm nhất có lẽ chỉ có 1 chọn lựa là iPhone xách tay mới có thể đáp ứng được. Thường iPhone chính hãng đến với Việt Nam bao giờ cũng sau sản phẩm iPhone xách tay một vài tháng.

Một điều nữa, iPhone hàng xách tay cũng được ưa chuộng hơn là ở thời điểm iPhone chính hãng chưa về, đó là hàng độc và khách hàng sẽ có thể trải nghiệm sớm hơn nhiều người về những công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường. Ví dụ cụ thể, vào ngày 10/9 vửa qua, bộ ba iPhone 11 trình làng và lên kệ sau đó 10 ngày ở một số thị trường trên thế giới. Nhưng phải đến 1/11 thì chúng mới xuất hiện tại thị trường Việt. Nên trong thời gian gần 2 tháng đó, iPhone xách tay được ưa chuộng như một món hàng độc lạ cùa giới nhà giàu

78plus6

iPhone xách tay hay sản phẩm chính hãng đều có nơi sản xuất từ Apple. Nên về chất lượng máy, thông số kỹ thuật, trang bị cấu hình… đều tương tự nhau.

Nhưng mức giá cả của chúng có sự chênh lệch đáng kể. Nếu chọn mua iPhone xách tay thì người dùng sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn kha khá đến vài triệu đồng, đây là con số lớn thậm chí đủ để “sơ cua” thêm 1 chiếc máy giá rẻ.

Không chỉ iPhone chính hãng mà các thiết bị iPhone xách tay cũng được áp dụng mức giá bán ưu đãi, nhiều chương trình khuyến mãi, bảo hành hấp dẫn đi kèm cho khách hàng. Chính vì thế mà khi mua sắm iPhone xách tay để sử dụng có lẽ là quyết định vô cùng đúng đắn của khách hàng.

Sắm iPhone xách tay từ nước nào là tốt nhất

Thực tế, có nhiều người chưa biết iPhone được Apple đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, đây là nơi cung cấp, sản xuất và lắp ráp cho từng thiết bị iPhone. Chất lượng luôn được chuyên gia đảm bảo. Nhà máy Foxconn của Apple tại Trung Quốc có khả năng sản xuất đến 500.000 thiết bị iPhone mỗi ngày. Như thế, sẽ có khoảng 3500 chiếc iPhone ra đời vào mỗi phút – một con số rất ấn tượng.

78plus2

Tất nhiên, vì sản xuất ở trung tâm nhà máy Apple nên mọi thứ đều như nhau từ chất lượng, quy trình sản xuất và chỉ khác mỗi kiểu máy, mã máy. Thị trường Việt Nam là mã VN, Nhật là J và Mỹ là LL… để họ dễ dàng phân biệt lo hàng là dành cho thị trường nào.

Đã là sản phẩm iPhone xách tay thì mua thiết bị của nước nào cũng như nhau, chỉ khác về mức giá. Nếu là iPhone xách tay Mỹ thì giá cao hơn đôi chút… chứ không có khác biệt gì nhiều.

Nhưng điểm duy nhất về nhược điểm của iPhone xách tay chính là không có bảo hành chính hãng, khi bảo hành sẽ có bên thứ 3 thực hiện. Điều này cũng không phải là vấn đề lớn vì một sản phẩm iPhone thường rất bền và dường như không cần phải sửa chữa trong ít nhất 2 – 3 năm từ khi mua máy.

Địa điểm mua iPhone xách tay uy tín

7plus4

Halo Mobile chính là cái tên mà bạn nên đến nhất, đây là nơi bán iPhone xách tay chất lượng cao, đảm bảo sự uy tín trong ngành.

Chúng tôi luôn sẵn sàng một số lượng iPhone xách tay lớn với đủ màu sắc, phiên bản, model để các bạn có thể chọn lựa và test thử. Các thiết bị khi đến tay người sử dụng đều được bộ phận kỹ thuật của cửa hàng kiểm tra rất kỹ nên tuyệt đối không phải là hảng dựng, hàng qua sửa chữa nên khách hàng có thể yên tâm mua sắm.

Đồng thời, iPhone xách tay tại Halo luôn có mức giá bán rất tốt, sự bảo hành dài lâu và sự chu đáo trong dịch vụ hậu mãi.

Với những chia sẻ bên trên, có lẽ việc chọn lựa giữa iPhone xách tay và iPhone chính hãng đã trở nên dễ dàng hơn rồi đúng không?

Halo Mobile

Share.

About Author

Cửa hàng điện thoại Halo Mobile tại thành phố Hồ Chí Minh, xuất phát từ một của hàng nhỏ lẻ, Halo Mobile đã vươn lên thành một cửa hàng điện thoại chuyên kinh doanh iPhone hàng đầu tại TPHCM hiện nay.

Leave A Reply