ICCID mới nhất: Không có
Hotline: 090 989 4468
07

ngày

MIỄN PHÍ
dùng thử
01

năm

1 đổi 1
máy lỗi
0

trả góp 0%

trả trước 0đ
Thẻ tín dụng

Samsung Galaxy thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng cảm biến ISOCELL

0

Thế hệ tiếp theo của Samsung Galaxy sẽ sử dụng cảm biến ISOCELL

Một báo cáo của Samsung được tiết lộ vào đầu tuần trước cho biết, hãng đã nghiên cứu và phát triển thành công hai con chip mới là Fast 2L9 và Slim 2X7, đây là hai cái tên mới sẽ gia nhập vào danh sách cảm biến của ISOCELL và sẽ được sử dụng cho những chiếc smartphone tương lai của hãng.

Hiện nay, trong dòng IOSCELL của Samsung đang được chia làm 4 danh mục gồm: Fast (nhanh), Slim (mỏng), Bright (sáng) và Dual (kép) và mỗi thành phần đều mang những tính năng đặc trưng. Hai cảm biến mới của Samsung được thiết kế với kích thước nhỏ gọn nhưng đem lại độ phân giải cao nhằm mang lại cho người dùng những chiếc smartphone mỏng, nhỏ gọn với hệ thống camera không lồi lên mặt lưng nữa.

Samsung Galaxy thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng cảm biến ISOCELL

Cảm biến ISOCELL Fast 2L9.

Nói về Fast 2L9, đây vẫn là cảm biến 12MP với kích thước điểm ảnh chi 1,28 μm, nhỏ hơn nhiều so với các thế hệ trước với chỉ số 1,4 μm. Hơn hết, cảm biến này được trang bị công nghệ Dual Pixel với khả năng tích hợp đến hai diode quang học thay vì một như trước, đây cũng là tính năng được sử dụng trên bộ đôi Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL để cho khả năng chụp ảnh xóa phông dù chỉ được trang bị một camera duy nhất. Bên cạnh đó, nó cho khả năng lấy nét và nhận diện chủ thể bức ảnh tốt hơn. Tuy nhiên nếu để so sánh với một hệ thống camera kép thật sự thì Fast 2L9 vẫn chịu thua kém bởi có những tính năng cố định trên hệ thống camera kép mà những hệ thống camera thông thường khác không có được.

Samsung Galaxy thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng cảm biến ISOCELL

Cảm biến ISOCELL Slim 2X7.

Đối với ISOCELL Slim 2X7, đây là con chip còn đặc biệt hơn cả bởi nó đặc biệt nhỏ gọn với kích thước điểm ảnh chỉ 0,9 μm. Dù kích thước điểm ảnh nhỏ sẽ khiến chất lượng hình ảnh thấp nhưng Samsung đã dùng các công nghệ tối ưu nhất để cải thiện vấn đề này, một điều đặc biệt là  ISOCELL Slim 2X7 được trang bị công nghệ Kênh cách ly sâu (Deep Trench Isolation) nhằm giảm độ nhiễu động và tăng lượng ánh sáng mà mỗi điểm ảnh thu được, bên cạnh đó, nó còn được tích hợp thêm công nghệ Tetracell cho khả năng kết hợp bốn điểm ảnh liền kề nhau để cho ra một điểm ảnh lớn nhằm tăng độ nhạy sáng của hệ thống.

Hiện nay, trên làng di động, có thể sản phẩm của Samsung không còn giữ được ngôi vương trong bảng xếp hạng camera như Galaxy Note 8 đã bị vượt mặt bởi thiết bị của Google, tuy nhiên hãng vẫn là nhà sản xuất có công nghệ phần cứng trong top đầu thế giới.

Share.

About Author

Cửa hàng điện thoại Halo Mobile tại thành phố Hồ Chí Minh, xuất phát từ một của hàng nhỏ lẻ, Halo Mobile đã vươn lên thành một cửa hàng điện thoại chuyên kinh doanh iPhone hàng đầu tại TPHCM hiện nay.

Leave A Reply