ICCID mới nhất: 89014103279252831103
Hotline: 090 989 4468
Trả Góp 0%
Lãi Suất
Bảo Hành iPhone
1 Đổi 1
Thu Cũ Đổi Mới
Hoàn Tiền

Nên chọn iPhone Lock hay iPhone Quốc tế và cách phân biệt

0

Hiện nay những mẫu thiết bị đến từ nhà Táo luôn thu hút một lượng lớn khách hàng, bới thương hiệu, hiệu năng cũng như mức giá đã giảm nhiệt khá nhiều. Nhất là với các dòng iPhone cũ đã qua sử dụng và đặc biệt là iPhone Lock. Tuy nhiên, dù bất cứ lúc nào, bất cứ thời điểm nào thì câu hỏi luôn được quý khách hàng quan tâm nhiều nhất là: Nên mua iPhone Lock hay iPhone Quốc tế.

Thị trường iPhone Lock và Quốc tế

Để hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm này, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt của 2 sản phẩm này.

a/ iPhone quốc tế

Với máy quốc tế, đây là những mẫu máy Apple sản xuất cho thị trường quốc tế và không khóa mạng, chỉ cần bỏ sim vào là chúng ta có thể dễ dàng sử dụng máy, dĩ nhiên sẽ không bị giới hạn tính năng nào.

giá iPhone 8 Plus

b/ iPhone Lock

Còn đối với máy lock, thì đây là những mẫu máy có xuất phát từ những nhà mạng từ Mỹ và Nhật như: At&t, T-Mobile, Verizon, sprint, Docomo, Au Kidd hay Solfbank và có ngoại hình không hề khác so với máy quốc tế, điểm khác biệt duy nhất chính là máy lock sẽ bị khóa mạng riêng của nhà mạng phân phối mẫu iPhone Lock này. Tuy nhiên chính mức giá chênh lệch từ 2 đến 3 triệu đồng thì iPhone Lock này vẫn được khá nhiều khách hàng lựa chọn.
Mặc dù vậy trên các dòng iPhone Lock vẫn còn tồn đọng một số lỗi nhất định ví dụ: lỗi +84, bạn phải cài đặt thêm phần mềm Edit Contact Pro để sửa lỗi này.

iphone lock

Các cách mở khóa máy Lock

Mẫu máy lock để sử dụng được ở thị trường Việt Nam phải thực hiện việc unlock, mở khóa mạng cho sản phẩm. Có 2 cách để thực hiện:

1 là mua Code để unlock vĩnh viễn.

2 là dùng sim ghép để đánh lừa máy.

Tuy nhiên cách hay được dùng nhất tại thị trường VN chính là dùng sim ghép vì mức giá
Code hiện tại một số nhà mạng cũng còn khá cao. tùy dòng iPhone mà chênh lệch từ 2 đến 10 triệu đồng.

Rõ ràng với mức giá rẻ, dễ dàng Unlock bằng sim ghép thì mẫu máy này thật sự rất đáng
giá cho người dùng vì giá ghép sim chỉ 100.000đ – 250.000đ. Nhưng thời gian gần đây, những sản phẩm iPhone Lock dùng sim ghép đang còn 1 số dòng ghép sim không được ổn định như A1661, A1784 của iPhone 7 Plus. Tuy nhiên có thể sẽ có sim ghép mới sẽ được ra mắt trong thơi gian tới, với cách ghép tự động, đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng những máy đã ghép ổn định thì cứ thế mà dùng

sim ghep iphone

Mặc dù vậy vẫn rất đáng mừng, qua test thử khá nhiều các mẫu máy lock sử dụng sim ghép thần thành hiện này, thì mình nhận ra đối với các mẫu máy iPhone vẫn còn dùng được khá ổn định, 3G, 4G thoải mái.

Bên mình sẽ có một video để hướng dẫn các bạn cách Unlock một chiếc iPhone đã bị Lock lại ở một video sau

Với những lỗi trên hiện nay của iPhone Lock không ít người dùng sẽ rất hoang mang không biết nên mua máy Lock hay không. Thì lời khuyên dành cho các bạn đang có dự định mua iPhone hãy lựa chọn phiên bản Quốc tế để có thể đảm bảo sử dụng ổn định về lâu về dài sẽ không có nguy cơ bị lock lại.

Những lý do để lựa chọn iPhone Quốc Tế và lưu ý khi dùng máy lock

Có 3 lý do để lựa chọn mẫu iPhone Quốc tế thay vì iPhone Lock:

  1. Sử dụng thuận tiện hơn, không cần sim ghép và JB
  2. Không bị giới hạn tính năng
  3. Có thể dễ dàng nâng cấp hệ điều hành.

Việc chênh lệch giá bán hiện tại của iPhone Lock và Quốc tế đặc biệt các các model cũ
không còn chênh lệch quá nhiều. Việc đầu tư thêm một khoản tiền nhất định để mang lại sự trải nghiệm ổn định là hoàn toàn hợp lý, nếu bạn cần một thiết bị sử dụng lâu dài và ổn định.

Lưu ý khi dùng máy lock

  • Không reset dòng 2 máy
  • Không dòng cho các bạn thường xuyên ở  thanh máy, tầng hầm
  • Không dùng nếu sóng khu bạn 1 2 vạch
  • Không dùng nếu bạn không thích rắc rối ghép sim

3 cách phân biệt iPhone Lock đơn giản nhất

Cách phân biệt iPhone Lock và quốc tế đơn giản, chính xác 100%, giúp bạn có một sự lựa chọn hợp lí, không sợ mua lầm iPhone Lock. hay bạn vào imei.ga nhập imei vào là có thể kiểm tra được ngay.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận biết bằng cách vào cài đặt -> cài đặt chung -> giới thiệu.
Bạn tìm đến dòng ICCID nếu 4 số đầu là “8984” thì là máy quốc tế. còn không phải là máy lock bạn nhé!

Một lời khuyên, nếu bạn mua máy quốc tế thì nên reset dòng 2 và cắm sim vào active vào trong ok là chắc nhất.

Quả thực, iPhone Lock đã làm cho thị trường di động nóng hơn bao giờ hết, nhưng các bạn hãy là khách hàng thông minh để lựa chọn cho mình một sản phẩm an tâm và sử dụng lâu dài. Vì số tiền để mua một sản phẩm iPhone không phải là nhỏ. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên like, share cho bạn bè cùng biết và để lại suy nghĩ của các bạn ở phần Comment bên dưới. Còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại .
Share.

About Author

Cửa hàng điện thoại Halo Mobile tại thành phố Hồ Chí Minh, xuất phát từ một của hàng nhỏ lẻ, Halo Mobile đã vươn lên thành một cửa hàng điện thoại chuyên kinh doanh iPhone hàng đầu tại TPHCM hiện nay.

Leave A Reply