ICCID mới nhất: Không có
Hotline: 090 989 4468
07

ngày

MIỄN PHÍ
dùng thử
01

năm

1 đổi 1
máy lỗi
0

trả góp 0%

trả trước 0đ
Thẻ tín dụng

Nên mua iPhone phiên bản nước nào?

0

Không thể phủ nhận, các thiết bị iPhone của Apple luôn có được một sức hấp dẫn vô hình với người dùng hiện nay. Có được điều này không chỉ vì giá trị thương hiệu Apple mà còn nhờ vào sự nghiêm túc trong từng chi tiết trang bị của sản phẩm.

Hiện nay, thị trường điện thoại iPhone cũng có khá nhiều phiên bản, không chỉ dựa theo dung lượng, model, màu sắc như thông thường mà còn các bản đến từ Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong… Có lẽ vì sự đa dạng của nguồn gốc iPhone này mà nhiều người tiêu dùng đôi khi sẽ cảm thấy băng khoăn, không biết phải nên mua iPhone của phiên bản nước nào để sử dụng cho phù hợp.

Và để hỗ trợ người dùng mua sắm tốt hơn, Halo Mobile sẽ bắt đầu giải đáp các vấn đề này. Nhất là sẽ có đánh giá ưu điểm, nước điểm của từng phiên bản iPhone từ các nước khác nhau. Mọi người hãy cùng tham khảo để chọn được một thiết bị phù hợp nhé.

78plus9

Chi tiết về iPhone Mỹ

Việc lựa chọn phiên bản iPhone của nước nào là phù hợp cũng cần sự quan tâm cụ thể về nguồn gốc, tính chất của những thiết bị phiên bản này. Đầu tiên, hãy đến với cái nôi của iPhone – đó là Mỹ. Hãy cùng xem thiết bị iPhone Mỹ liệu sẽ có trang bị như thế nào? Mức giá sản phẩm ra sao bạn nhé !!!

Nhận biết

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra, vì đôi khi người dùng họ muốn biết thiết bị iPhone Mỹ nhận biết như thế nào? Câu trả lời là bạn có thể nhận biết thông qua vỏ hộp của thiết bị.

Nhưng có lẽ sự nhận biết chính xác nhất vẫn là qua số máy. Bạn vào phần cài đặt -> cài đặt chung -> giới thiệu. Xem dòng “số máy” có các ký tự cuối là LL/A là máy thị trường Mỹ.

iphone 12 antenna 5g

iphone 12 antenna 5g

Đối với iPhone 12 trở lên thì iPhone Mỹ còn hỗ trợ 5G mmWave nên về ngoại hình có điểm khác biết với các thị trường khác, ở cạnh bên của có 1 dãy antena 5G khác màu với sườn máy.

Mức giá iPhone Mỹ

Mức giá thực sự là lý do mà nhiều người đưa ra quyết định sở hữu phiên bản nước, bởi nó liên quan đến tài chính cá nhân, mức chi trả thực sự của người dùng.

7plus8

Và với Mỹ – đây là một thị trường lớn về công nghệ hiện đại trên thế giới nên mức giá dành cho một phiên bản iPhone Mỹ cũng khá đắt đỏ dành cho bạn. Nhưng bù lại, thiết bị lại có được một chất lượng cao cấp, rất tốt để sử dụng và những gì trang bị đều là tốt nhất.

Đặc điểm iPhone Mỹ

Thực sự, đặc điểm để biết là thiết bị iPhone Mỹ cũng rất dễ dàng, bạn có thể so sánh và nhìn nhận rằng các thiết bị iPhone đến từ thị trường này được đóng gói bảo quản một cách cẩn thận nên chắc chắn khi hàng hóa, sản phẩm được chuyển về Việt Nam sẽ ít có hiện tượng trầy xước, hay xô xát.

Ưu điểm của phiên bản này chính là giá trị thương hiệu, Mỹ nổi tiếng cũng là thị trường khó tính trên thế giới nên sản phẩm bán ra tại thị trường này cũng sẽ đáp ứng tốt nhất về chất lượng, trang bị có trên máy. Thế nên, khi mua iPhone bản Mỹ thì chắc chắn, đó là hàng chính hãng quốc tế có chất lượng rất tốt nên hoàn toàn có thể yên tâm mua sắm, sử dụng. Đối với iPhone 12 trở đi phiên bản Mỹ chắn chắn được hỗ trợ 5G, các phiên bản khác thì có thể không có.

7plus1

Nhược điểm của bản Mỹ chính là mức giá cả. Chất lượng thì luôn đi đôi với mức giá và iPhone Mỹ cũng sẽ có mức giá đắt đỏ hơn nhiều so với những thị trường khác. Đây là phiên bản dành cho người dùng không lo về vấn đề giá mà chỉ yêu cầu cao về chất lượng. Nhưng bản Mỹ lại có thêm phiên bản kết hợp với nhà mạng, còn gọi là bản Lock. Bạn nên tìm hiểu cách phân biệt iPhone Lock và quốc tế khi mua bản Mỹ.

Chi tiết về iPhone Việt Nam

Về iPhone Việt Nam thì như các bạn cũng biết là máy được nhập chính ngạch nên sẽ được bảo hành chính hãng tại Việt Nam, các bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng nếu có lỗi gì có thể bảo hành theo chính sách hãng.

Nhận biết

Hàng Việt Nam thì được bán ở các chuỗi điện thoại di động lớn như Viettel, FPT, TGDD. Nay hàng Việt Nam cũng được kinh doanh tại các cửa hàng vừa và nhỏ nhưng dòng máy luôn có một nhược điểm là giá.

Nhưng có lẽ sự nhận biết chính xác nhất vẫn là qua số máy. Bạn vào phần cài đặt -> cài đặt chung -> giới thiệu. Xem các ký tự cuối của dòng “số máy” là VN/A thì máy thị trường Việt Nam.

Đặc điểm iPhone Việt Nam

Về iPhone Việt Nam có đặc điểm là màn hình luôn xanh hơn các thị trường khác, tạo cảm giác màn hình trắng sáng hơn, nhưng về mặt sức khỏe thì các màn hình khác như Mỹ thường sẽ ngã vàng hơn để bảo vệ cho mắt. Đối với dòng iPhone 12 trở lên bản VN/A sẽ không được hỗ trợ 5G mmWave còn Việt Nam chưa được hỗ trợ vì quốc gia chưa hỗ trợ mạng 5G này.

Về giá thì iPhone Việt Nam được nhập khẩu chính ngạch nên sẽ có VAT phù hợp với các bạn mua cho công ty, cũng vì vậy giá iPhone VN/A luôn cao hơn các thì trường khác vài triệu đồng.

Chi tiết phiên bản iPhone Singapore

iPhone Singapore cũng là một phiên bản khá phổ biến tại Việt Nam. Vì đây là đất nước gần nhất với Việt Nam có Apple Store.

Nhận biết

iPhone Singapore cũng khá dễ nhận biết thông qua vỏ hộp và số imei của máy, máy sẽ có mã ZP/A. Đây cũng là các cách nhận biết đơn giản, chính xác và tốt nhất.

Mức giá của iPhone Singapore

Nếu bạn không biết được rằng mình nên mua thiết bị iPhone xách tay của nước nào thì có thể chọn iPhone Singapore. Đây là phiên bản có mức giá khá tốt, bảo hành chính hãng Apple, không chênh lệch nhiều so với những iPhone bản giá rẻ của nước khá. Nên mức giá với iPhone Singapore không phải là điều đáng lo ngại.

78plus2

Đặc điểm iPhone Singapore

Thị trường Singapore cũng là thị trường tiến bộ nên thường người dùng ở đây cũng có những yêu cầu khá là khắt khe về sự chuyên nghiệp và cẩn thận khi đóng gói sản phẩm. Thế nên, việc đóng gói iPhone Singapore  thì các bạn có thể yên tâm ở sự chắc chắn. Thông qua cách đóng gói thì các bạn cũng sẽ biết là nó có phải là iPhone Singapore hay không. Đối với các dòng iPhone mới thì bản Sing luôn là phiên bản được xách về Việt Nam đầu tiên và có bill, vì vậy hàng singapore thường cao hơn các bản xách tay khác 1 – 2tr vì có bill, và được bảo hành chính hãng Apple, giống như mua máy VN/A

Ưu điểm: iPhone Singapore có ưu điểm lớn về giá, những thiết bị iPhone xách tay từ thị trường này khi so với iPhone chính hãng thì mức giá rẻ hơn nhiều. Nhưng thiết bị vẫn có sự đảm bảo về chất lượng sử dụng, trải nghiệm người dùng và bảo hành chính hãng.

Nhược điểm chính là đối với iPhone 12 trở đi thì chưa hỗ 5G.

78plus4

Chi tiết về iPhone Hàn Quốc

Tiếp theo, thêm một phiên bản iPhone nữa, đó là iPhone Hàn Quốc. iPhone phiên bản này thường có mức giá tốt nhưng chất lượng sử dụng vẫn không bị thay dổi.

Nhận biết

Bạn có thể sẽ nhận biết được chiếc máy có phải là iPhone Hàn Quốc hay không bằng cách xem mặt sau của thiết bị. Vì dường như tất cả các mẫu iPhone xuất xứ từ đất nước này đều sẽ có thông tin ghi bằng tiếng Hàn Quốc đấy. Nên khá là dễ nhận biết đúng không?

Mức giá không quá tốt nhưng chất lượng

Thực sự, iPhone Hàn Quốc cũng như iPhone Mỹ mà thôi vì mức giá của chúng không chênh lệch nhau nhiều. Đây là điều đáng lưu ý nhất dành cho bạn, đó là thiết bị iPhone Hàn Quốc sẽ không có sự so sánh, phân biệt về mức giá giữa hàng xách tay hay hàng chính hãng. Nên hãy cân đo thực sự về tài chính khi mua phiên bản này.

7plus3

Đặc điểm

Thực sự, nhìn từ quy cách đóng gói bên ngoài, thiết bị iPhone Hàn Quốc có cách đóng gói rất đẹp mắt, cẩn thận. Đây cũng là dấu hiệu để người dùng có thể phân biệt rằng đâu chính là thiết bị iPhone xách tay từ Hàn Quốc và đâu là những phiên bản iPhone khác.

Ưu điểm hay nhược điểm của thiết bị iPhone Hàn Quốc hiện nay không có nhiều. Nhưng điểm bất tiện lớn được người dùng liên tục phản ánh đó là việc phiên bản này không thể tắt âm khi chụp hình từ camera. Điều này gây nên một số phiền phức khi bạn muốn chụp ảnh một cách thậm lặng. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một dòng sản phẩm tốt, được đánh giá cao hiện nay.

Chi tiết iPhone Nhật

Nhật Bản luôn là một cường quốc công nghệ nổi tiếng về sự chính chu đến chi tiết trong từng trang bị có trên sản phẩm của mình. Và iPhone Nhật cũng được sự yêu thích vì tính chất này.

7plus2

Nhận biết

Cách nhận biết iPhone Nhật cũng có thể xem xét, kiểm tra dễ dàng qua số số máy. Máy bản nhật sẽ có số máy có đuôi J/A. Đây là phương pháp nhận biết nhanh và chính xác nhất tại thời điểm này. Còn 1 cách nhận biết nữa là bật camera lên và chụp ảnh, thì máy nhật sẽ có tiếng chụp ảnh không thể tắt được.

Mức giá iPhone Nhật

So với thiết bị iPhone tại thị trường Mỹ thì iPhone Nhật lại có giá rẻ hơn đôi chút nhưng nó vẫn có sự chênh lệch về giá so với các thị trường khác. Tuy nhiên, iPhone Nhật luôn có được sự đảm bảo về chất lượng. Và đây cũng là lý do khiến dòng iPhone này luôn nhận được sự yêu thích.

Đặc điểm

Thiết bị iPhone được bán ra tại Nhật Bản được đóng gói rất chỉnh chu, ngay ngắn. Mà khi chỉ cần nhìn vào cách đóng gói là bạn có thể dễ dàng phân biệt đâu là sản phẩm iPhone đến từ Nhật.

Ưu điểm của iPhone Nhật chính là giá thành tương đối rẻ, phải nói là thấp hơn nhiều khi so sánh với giá bán tại một số thị trường.

Nhưng nhược điểm của iPhone Nhật này chính là khi sử dụng, bạn không nên restore lại thiết bị để tránh tình trạng mất đi khả năng hoạt động nếu mua nhầm phiên bản lock. Giống như máy Mỹ, Nhật và Mỹ là hai thị trường có máy kết hợp với nhà mạng, hay còn gọi là máy iPhone lock. Vì vậy người mua cần am hiểu hoạt chọn cửa hàng uy tín để mua iPhone dòng này.

Chi tiết về iPhone Hong kong

iPhone Hồng Kong khi về thời gian đầu về Việt Nam luôn là thị trường có mức giá rẻ nhất nhưng về lâu dài thì lại là iPhone có mức giá mua cao nhất, vì đặc biệt duy nhất chỉ có iPhone bản Hong kong có thể sử dụng 2 sim vật lý. Cách nhận biết iPhone Hồng Kong ta có thể nhận biết qua khe sim, khe sim bản này sẽ có 2 mặt có thể gắn sim nano, cách thứ 2 là ta có nhận biết qua mã quốc gia sản phẩm, iPhone thị trường này sẽ có mã là ZA/A.

Còn về chất lượng thì bản 2 sim này vẫn đạt tiêu chuẩn của Apple đưa ra, có nhiều khách hàng nói về việc dúng 2 sim trên bản này gây ra sóng yếu, và nhiều khách hàng lại sử dụng bình thường, vậy câu trả lời cho sản phẩm này phải do bạn tự trả lời cho bản thân mình khi trải nghiệm, riêng cá nhân admin thì apple sẽ không bán ra nếu sản phẩm có lỗi dù là nhỏ nhất.

Cách nhận biết nguồn gốc iPhone Nhật, Hongkong, Hàn hay Mỹ… qua mã part number

iPhone trên thị trường hiện này được biết là có xuất xứ từ nhiều quốc gia. Và bên dưới là những cách thông dụng để nhận biết nguồn gốc iPhone hiệu quả chính xác hàng đầu hiện nay.

Cách kiểm tra này khá dễ, bạn cần lắp sim vào chiếc iPhone cần kiểm tra của mình. Sau đó, tiến hành kiểm tra rằng phiên bản mình đang được dùng là của quốc gia nào. Đông thời, cũng có thể kiểm tra nó là bản lock hay phiên bản quốc tế.

Nếu thiết bị của bạn có thể tiếp nhận SIM, xuất hiện sóng như bình thường thì đó là bản quốc tế. Còn nếu không thì chính là bản Lock.

Một phương pháp khác để bạn có thể kiểm tra được xuất xứ, nguồn gốc của iPhone chính là xem xuất xử bên trên vỏ hộp. Tất nhiên, mẹo kiểm tra này bạn cần mua mới iPhone và ở tại những địa chỉ uy tín thì iPhone mới còn nguyên hộp, nguyên tem mác để kiểm tra được nguồn gốc hay xuất xứ.

Cách tiếp theo là bạn có thể xem xét qua kiểu máy với những yếu tố như dung lượng, hệ điều hành, số seri sản phẩm… để biết rằng thiết bị có nguồn gốc từ đâu. Đây cũng là sự kiểm tra mang đến hiệu quả chính xác khá tốt. Nhưng để kiểm tra chính xác nhất, đó là check imei của thiết bị.

Bạn còn có thể phân biệt bằng cách vào phần cài đặt -> cài đặt chung -> giới thiệu. Xem dòng “số máy” có các ký tự cuối là:

 • ZP: Hong Kong
 • ZA: Singapore
 • TH: Thái Lan
 • LL: Mỹ
 • HK: Hàn Quốc
 • EU: Châu Âu
 • F: Pháp
 • C: Canada
 • XA: Úc (Australia)
 • TU: Thổ nhĩ kỳ
 • J: Nhật
 • TA: Taiwan (Đài Loan)
 • B: Anh
 • T: Ý

Chúng ta nên mua iPhone phiên bản nước nào?

Đây là câu hỏi đặt ra từ phía trên đầu bài. Thực sự, cả 4 phiên bản iPhone bên trên từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Singapore đều rất tốt về chất lượng. Nên bạn có thể xem xét theo mức giá hiện hành để đưa ra sự chọn lựa phù hợp.

Tất nhiên, mỗi phiên bản iPhone đến từ những nước khác nhau thì cũng sẽ có sự khác nhau trong trang bị phụ kiện đi kèm. Hãy xem xét kỹ những vấn đề này trước khi quyết định mua sắm một thiết bị iPhone nào đó.

7plus6

Theo mình, dòng iPhone xách tay của Mỹ là an toàn nhất, chất lượng nhất nhưng bạn phải đánh đổi đôi chút về mọt mức giá cao hơn.

Nên mua iPhone ở đâu uy tín?

Thật ra, sau khi đã trả lời được cho câu hỏi “Nên mua iPhone phiên bản nước nào?” thì bạn đã biết được mình nên mua sản phẩm iPhone của nước nào rồi đúng không. Tiếp theo, công việc cần làm chính là tìm được một địa chỉ kinh doanh iPhone xách tay uy tín.

Ngoài phân biệt thị trường thì điều quan trọng hơn nữa là phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock, để tránh mua nhầm sản phẩm lock giá rẻ với giá quốc tế, các bạn có thể xem cách phân biệt tại đây: https://halomobile.vn/nen-chon-iphone-lock-hay-iphone-quoc-te.html

Một cửa hàng iPhone xách tay uy tín được nhiều người tin tưởng đó là Halo Mobile. Cửa hàng sẽ đáp ứng tốt cho bạn mọi thứ về sự chọn lựa đa dạng ở mẫu mã, model, dung lượng… cùng hàng loạt những ưu đãi, hậu mãi khác.

Halo Mobile

Share.

About Author

Leave A Reply